Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017- 2018

Căn cứ Thông tư số: 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 10 năm 2011 V/v Ban hành điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non;

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018 của trường Mẫu giáo Thạnh Lợi. Ngày 21 tháng 11 năm 2017 trường mẫu giáo Thạnh Lợi tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017- 2018.

Hội thi có đông đủ các đồng chí giáo viên trong trường tham gia, ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, nghiêm túc, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành. Trong đó, tổng số giáo viên tham gia dự thi là 13 giáo viên.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Tiết dạy thuộc lĩnh vực phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời

Tiết dạy thuộc lĩnh vực phát triển thể chất

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Tiết vận động “Chú thỏ con”

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, ngoài trời

Hoạt động vui chơi ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây và ngoài trời

Trò chơi vận động “Chạy tiếp cờ”

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, sân bóng rổ và trong nhà

Trò chơi “Chuyển trứng”

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Làm bươm bướm từ giấy gói quà, ống hút

Hội thi giáo viên giỏi cấp trường là một hoạt động định kỳ hàng năm của trường Mẫu giáo Thạnh Lợi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời qua Hội thi nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Trong quá trình diễn ra Hội thi, mỗi cá nhân luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc thể hiện năng lực, sở trường; Với lòng yêu nghề thật sự tâm huyết và nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình. Các hoạt động của giáo viên thể hiện được sự đầu tư trong các hoạt động giáo dục trẻ vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo chương trình đổi mới.

 

Đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy

Thông qua Hội thi giáo viên có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng dạy học, cũng như kỹ năng sư phạm được phát triển. Hội thi giáo viên dạy giỏi là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực để mỗi giáo viên thể hiện tài năng của mình và cũng là dịp để nhìn lại mình, tự đánh giá về mình, từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn. Đồng thời cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng dự nguồn cán bộ. “Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” Mỗi dịp dự thi từng giáo viên đã tự rút ra cho mình kinh nghiệm từ thực tiễn, nâng cao được kiến thức, vững vàng về tay nghề.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018 của Trường Mẫu giáo Thạnh Lợi đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, mến trẻ, phong trào thi đua dạy tốt học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Kết quả: Đạt: 6/13 giáo viên. Đây là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các cô giáo trường mẫu giáo Thạnh Lợi có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Tác giả: Ngọc Khương